2009.12.24 - Tôi - 2009 - Phút nhìn lại mình

Go down

2009.12.24 - Tôi - 2009 - Phút nhìn lại mình

Bài gửi by uhhuh on Thu Dec 24, 2009 10:26 pm

Giáng sinh năm nay thật đặc biệt! Bạn bè có rủ đi chơi, nhưng lại KO đi đâu cả. Đơn jản vì bị vấp cầu thang mà đau chân, đi lại khó khăn!!!

Chính vì sự đặc biệt đó, mà tối ngày hôm nay, tôi lại có dịp ngồi viết entry, ngồi nghĩ lại mình trong suốt năm vừa qua. Cũng sắp hết năm dương lịch rồi, chỉ còn một tuần nữa là sang năm mới – 2010.

Có thể khẳng định, năm 2009 đánh dấu sự trưởng thành vượt bậc của tôi. Có thể nói: việc tham gia vào CLB tiếng Anh đã thay đổi tôi rất nhiều. Từ một ng bình thường, khi vào CLB, tôi đã tạo ra một sự khác biệt rất lớn. Nếu chỉ đơn jản so sánh ngày 26.4 (buổi sinh họat cuối cùng trong kì) so với ngày 8.2 (buổi sinh họat đầu tiên trong kì), thì tôi cũng đã rất # rồi.

Rất tình cờ và cũng thật là bất ngờ, khi tôi lên diễn đàn sinh viên trường, thấy có CLB tiếng Anh, thấy hay hay thì tham ja. Tôi cũng chẳng thể tin đc là sau 4 buổi thì tôi đc mời làm key mem. Tôi cũng KO quên đc, ngày 15.3 – lần đầu tiên tôi làm MC bằng tiếng Anh cho CLB tiếng Anh, và cũng là lần đầu tiên làm MC trong đời. Bây h nghĩ làm, tôi cũng thấy rằng: chỉ có trong 2 tuần để chuẩn bị làm MC thôi, mà tôi đã tự ép mình, tạo ra 1 động lực lớn lao, để rồi cái lần đầu tiên làm MC thật xuất sắc. Tôi đã tạo ra 1 fong cák hoàn toàn # biệt so với tôi trước đó, và 1 fong cák đặc biệt, KO jống ai trong CLB, chỉ có thể là tôi. Nếu hỏi về fong cák, chắc chắn tôi sẽ là trong những key mem đc nhắc đến đầu tiên.

Cứ thế tôi gắn bó với CLB, làm nhiều việc hơn, jữ nhiều vị trí hơn. Đến hè thì tôi tổ chức việc sinh họat hè cho các key mem. Rồi…

Cũng rất tình cờ và bất ngờ khi tôi tham ja CLB đọc sách. Nơi đó, tôi đã đc tiếp cận với những cuốn sách hay và làm thay đổi hẳn tư tưởng của mình. Từ 1 ng chẳng thík đọc sách tẹo nào, h đây, tôi còn chia sẻ với bạn bè rằng: Các bạn hãy đọc sách đi!

Tôi cũng đã thành công với CLB khi tổ chức sân chơi thuyết trình – một nơi mà các bạn đc đọc sách, đc thể hiện mình, đc thuyết trình, đc học cák fân tích, tổng hợp sách, cách làm việc nhóm…Tôi vẫn KO quên đc thời jan tôi cùng với các thành viên của CLB chuẩn bị cho cuộc thi – nó mới jan nan làm sao. KO thể ngờ rằng, những kinh nghiệm tổ chức những sự kiện cỡ nhỏ của tôi gần như KO júp ích j` khi tôi tham ja tổ chức 1 sự kiện cỡ trung. Với 1 sự kiện cỡ trung, tất cả mọi cái đều # , nó khó khăn và vất vả hơn nhiều. Thời jan gần 2 tháng để chuẩn bị và tổ chức cho cuộc thi thuyết trình, có thể là ngắn, có thể là dài so với mặt bằng chung; nhưng với chúng tôi, những người lần đầu tiên tổ chức sự kiện cỡ trung thì nó là một quãng thời jan trải qua quá nhiều cung bậc cảm xúc # nhau.

Sinh nhật 1 tuổi của CLB đọc sách thật đáng nhớ khi chúng tôi tổ chức thành công sân chơi thuyết trình “Đọc sách thật thú vị !”. Buổi chiều hôm đó là 1 buổi chiều thành công. Buổi tối hôm đó là một buổi ca hát nhảy múa tưng bừng ở quán karaoke, buổi tối hôm đó cũng là 1 buổi chia sẻ thực sự đặc biệt mà chưa lần đi hát karaoke nào trước đây tôi từng trải qua!

Cũng thật may mắn khi đc tham dự rất nhiều lần hội thảo “Trí tuệ cảm xúc” (dưới những cái tên # nhau). Một hội thảo đã dạy cho tôi biết yêu thương và truyền cho tôi động lực khát khao vươn lên trong cuộc sống.

Nếu như học kì 2 năm thứ 3 (từ tháng 1 đến tháng 6) tôi có 1 bước nhảy vọt khi vào CLB tiếng Anh, thì học kì 1 năm thứ 4 (tính từ tháng 7 đến tháng 12), tôi đã có đến 3 bước nhảy vọt. 1 là vào CLB đọc sách, 2 là tổ chức sân chơi “Đọc sách thật thú vị !”, và 3 là tổ chức chương trình “Phương pháp học hiện đại”.

Tổ chức thành công sự kiện “Phương pháp học hiện đại” là một thành công lớn của tôi. Nếu như tôi là tôi của tháng 2.2009 thì chắc chắn là tôi KO thể tổ chức đc chương trình này. Nhưng với tất cả: kiến thức, kinh nghiệm thực tế, kỹ năng thuyết trình…(rất nhiều yếu tố # nữa), tôi đã tổ chức thành công. Dù thời jan chuẩn bị KO thực sự nhiều, dù chương trình đã đẩy lên sớm 1 tuần so với dự kiến, dù còn nhiều thiếu sót (do bỏ qua một số bước trong khâu tổ chức sự kiện), nhưng cuối cùng, thì chương trình đã nhận đc những lời khen ngợi thực sự (KO fải là khách sáo).

Thành công này thúc đẩy tôi làm tiếp các chương trình tiếp theo. Tôi làm KO fải vì mục đích lợi nhuận, tôi làm để chia sẻ cho bạn bè tôi những kiến thức của nhân loại mà bạn tôi chưa có cơ hội đc tiếp cận. Tôi biết rằng: tôi cho đi & sẽ nhận lại đc rất nhiều. Chỉ cần có sự thay đổi trong tư tưởng, cách suy nghĩ và hành động của những bạn tham ja chương trình của tôi, là tôi đã vui rồi!

Năm 2010 tôi sẽ tổ chức thêm các chương trình nữa, và chắc chắn rằng chất lượng sẽ fải đc nâng cao hơn, khâu tổ chức sẽ còn fải đc hoàn thiện hơn. Với trường đại học Thương Mại, tôi vẫn còn nợ các sinh viên 1 cái, đó là CLB tiếng Anh. Kì 2, tôi sẽ kêu gọi sự tham ja của các bạn sinh viên, để thành lập lại CLB. Dẫu biết rằng con đường cho CLB trước mắt vẫn sẽ còn nhiều khó khăn, nhưng tôi vẫn fải làm, chính cái ngày hôm đó, tôi đã nói: “Thay mặt Ban chủ nhiệm, tôi tuyên bố ngừng họat động CLB tiếng Anh trường đại học Thương Mại”. Ngày đó, với tôi, đến tận hôm nay, vẫn là 1 ngày buồn. Chính vì thế, tôi fải có trách nhiệm xây dựng lại CLB. Tôi sẽ KO trực tiếp điều hành CLB, nhưng tôi tin các bạn, các em sẽ làm đc. Tôi sẽ truyền lại hết tài liệu và kinh nghiệm của EC cũ cho các bạn và các em!

Năm 2000 đánh dấu 1 bước ngoặt của đời tôi khi tôi đi học nhạc ở cung thiếu nhi Hà Nội, và được tham ja biểu diễn ngày 2.9.2000 ở quảng trường Ba Đình, truyền hình trực tiếp trên ti vi, và máy quay quay cận cảnh tôi đang đi diễu hành cùng các bạn.

10 năm sau, năm 2010 – kỉ niệm 1.000 năm Thăng Long, Hà Nội là năm đầu tiên mà tôi đã có những kế hoạch trong năm từ năm trước đó. KO biết trong đại lễ sắp tới, tôi có tham ja vào công tác biểu diễn hay tổ chức KO, nhưng chắc chắn, năm 2010 là một năm đẹp, và tôi sẽ fải tiếp tục cố gắng nỗ lực nhiều hơn nữa, nếu như KO muốn bị tụt hậu.

Chắc chắn, năm 2010 với tôi sẽ khác. Sẽ KO còn những khoảnh khắc, thời điểm sống lờ đờ nữa. Năm 2009 với tôi đã có nhiều thay đổi (hoặc có thể dùng từ biến đổi), 2009 cũng là năm đầu tiên mà tôi có 1 mùa hè thực sự ý nghĩa. Chắc chắn, tôi sẽ còn đạt đc nhiều thành công hơn nữa trong năm 2010.

Và đích đến cuối cùng, chắc chắn tôi sẽ làm đc:
Năm 2053, năm tôi 65 tuổi, tôi sẽ là người làm từ thiện số 1 Việt Nam. Chắc chắn, Việt Nam sẽ giàu mạnh, sẽ sánh vai cùng các cường quốc năm châu và sẽ còn đứng trên vai những người khổng lồ!


Năm 2009 – những cột mốc đáng nhớ:
08.02.2009 – tham gia CLB tiếng Anh
15.03.2009 – làm MC lần đầu tiên (bằng tiếng Anh)
Tháng 06.2009 – làm leader trong thời gian sinh họat hè của CLB tiếng Anh
Tháng 08.2009 – là thành viên Ban chủ nhiệm CLB tiếng Anh
29.08.2009 – tuyên bố ngừng họat động CLB tiếng Anh trường đại học Thương Mại

Tháng 08.2009 – tham ja CLB đọc sách
14.11.2009 – tổ chức cuộc thi thuyết trình “Đọc sách thật thú vị” và làm MC

20.12.2009 – tổ chức chương trình “Phương pháp học hiện đại” và làm diễn giả
avatar
uhhuh
Super Moder
Super Moder

Tổng số bài gửi : 884
Điểm : 1082
Được cám ơn : 7
Join date : 24/09/2009

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: 2009.12.24 - Tôi - 2009 - Phút nhìn lại mình

Bài gửi by Taros on Thu Dec 24, 2009 10:35 pm

Chả biết nói gì hết á, vì bây giờ, có nói cũng ko thể hiện được cảm xúc của mình. Xin tặng cậu một cái ôm thật ấm và một nụ hôn thật kêu. Chúc mừng cậu!


_________________
Tình yêu và tiền bạc là trên hết vì tình yêu sẽ chuyển thành sức mạnh mà
muốn mạnh hơn thì phải có súng nhưng muốn có súng thì cần nhiều tiền
avatar
Taros
Super Moder
Super Moder

Tổng số bài gửi : 859
Điểm : 2289
Được cám ơn : 11
Join date : 26/09/2009
Age : 29
Đến từ : Hà Nội

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết