Sự ghép nối

Go down

Bạn muốn trở thành người như thế nào sau 5 năm nữa? Sau 10 năm nữa? Sau 20 năm nữa?

1. Một giám đốc kinh doanh thành công và nổi tiếng
 
2. Một nhà đầu tư thành công trong ngành giáo dục
 
3. Một hình mẫu khác theo ý kiến của riêng bạn?
 
 
 
Xem kết quả

Sự ghép nối

Bài gửi by tienduong034 on Thu Oct 14, 2010 2:53 pm

Cuộc đời là một bức tranh khổng lồ với những mảnh ghép trong những hoàn cảnh tương đối.
Khi sinh ra, bạn là một mảnh ghép trong gia đình có bố, mẹ và anh chị bạn (nếu có). Tất thảy mọi thành viên trong gia đình đều vui mừng đón nhận mảnh ghép bạn ấy theo cách riêng của họ. Tôi đã chào đón đứa cháu gái của mình ở bệnh viện với tâm trạng rất vui mừng. Cho đến lúc cháu chào đời, nhìn chăm chú vào cháu thì tôi đã cảm nhận được rõ hơn tình yêu lớn lao mà bố mẹ đã dành cho anh em chúng tôi trong suốt 22 năm qua. Tâm trạng lúc đó thật khác. Tôi cũng đã tìm hiểu về Đạo Công giáo, và ngưỡng mộ tinh thần nhân đạo của họ. Nếu có điều kiện, bạn hãy tìm hiểu về Đạo Công giáo.
Rồi cháu sẽ lớn lên, giống bố mẹ nó, và giống bác nó - tôi. Mảnh ghép là cháu cũng lớn dần lên, và vai trò của cháu cũng lớn theo. Cháu cũng sẽ trở thành những mảnh ghép khác nhau trong những môi trường khác nhau: Cháu sẽ đi học mẫu giáo, tiểu học, trung học cơ sở, phổ thông trung học và đại học. Cháu sẽ thực hiện những ước mơ của cháu...
Nói về ước mơ, tôi phải tách ra hẳn một đoạn riêng vì đây là một mảnh ghép quan trọng trong mảnh ghép chúng ta. Ai cũng có ước mơ, và khát khao thực hiện ước mơ đó của mình. Thế hệ bố mẹ chúng ta, họ cũng có ước mơ, và họ cũng khát khao thực hiện ước mơ của họ. Có người thực hiện ước mơ xong sớm, có người xong muộn. Và cũng có người cả đời thực hiện ước mơ của mình, còn truyền lại cả cho thế hệ sau của họ ước mơ đó... Khi nhận sự giao phó ấy, có người vui, tự hào, và cũng không ít người cảm thấy đó là gánh nặng vì phải thực hiện cả ước mơ của người khác. Tôi cũng mong rằng, bạn sẽ cảm thấy vui khi nghe người thế hệ trước bạn kể về ước mơ của họ và mong muốn bạn thực hiện ước mơ đó của họ. Nếu chẳng may, bạn cảm thấy không vui, thì cũng hãy cứ vui vì bạn biết rằng bạn sẽ không phải trao "nhiệm vụ" ấy cho ai khác, và bạn sẽ cố gắng hết sức mình cho cả ước mơ của bạn, và ước mơ của họ. Và như vậy, những thế hệ sau của bạn sẽ được thoải mái, tự do thực hiện ước mơ của chúng. Bạn đồng ý chứ?
Quay trở lại chủ đề chính: sự ghép nối. Tôi đang nói về những mảnh ghép chúng ta trong những môi trường, hoàn cảnh khác nhau. Ở mỗi một môi trường, hoàn cảnh, mảnh ghép bạn mang một màu sắc, vai trò, nhiệm vụ khác nhau; nhưng có một nhiệm vụ chung cho tất cả: bạn hãy làm thật tốt phần việc của bạn để mảnh ghép bạn đóng góp công lao to lớn cho bức tranh cuộc đời bạn được hoàn hảo hơn.
Dù trong hoàn cảnh nào, môi trường nào; thuận lợi hay khó khăn, hạnh phúc hay buồn đau, hy vọng hay thất vọng, bạn hãy cứ là bạn, hãy cứ vui vẻ, hãy cứ cười. Và điều quan trọng hơn cả: Bạn hãy luôn là chính bạn!
để rồi trở thành chính cái mà bạn muốn!

Vì một bức tranh cuộc đời tuyệt vời của chính các bạn!

tienduong034
Thành viên mới
Thành viên mới

Tổng số bài gửi : 16
Điểm : 16
Được cám ơn : 0
Join date : 14/10/2009
Age : 29
Đến từ : Hanoi University of Technology - HUT

Xem lý lịch thành viên http://www.facebook/tienduong034

Về Đầu Trang Go down

Re: Sự ghép nối

Bài gửi by yen"._."linh on Fri Oct 15, 2010 5:05 pm

"Cuộc đời là một bức tranh khổng lồ với những mảnh ghép trong những hoàn cảnh tương đối." Very Happy cheers bounce
avatar
yen"._."linh
Thành viên tích cực
Thành viên tích cực

Tổng số bài gửi : 534
Điểm : 1180
Được cám ơn : 5
Join date : 05/10/2009
Age : 29
Đến từ : Phú Thọ

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Sự ghép nối

Bài gửi by Trần Thị Thắm on Fri Oct 22, 2010 4:15 am

Mỗi sinh vật có mặt trên cuộc đời này đều có những lý do riêng của nó. Nó đều là một mảnh ghép để kết nối với những mảnh ghép khác. Mỗi chúng ta cũng vậy, sinh ra trên cuộc đời này cũng đều có một duyên sinh, một sứ mệnh và cả 81 kiếp nạn........Hãy vén màn mây bao phủ bầu trời để được tận mắt nhìn thấy bầu trời cao xanh và tươi đẹp Smile

_________________
Em hồn nhiên rồi em sẽ bình minh Smile
avatar
Trần Thị Thắm
Moderators
Moderators

Tổng số bài gửi : 1201
Điểm : 1354
Được cám ơn : 9
Join date : 25/09/2009
Age : 29

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Sự ghép nối

Bài gửi by Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết